Reynsluakstur Shell Eco-marathon 2007: afköst
Prufukeyra

Lið frá Danmörku, Frakklandi, Hollandi og Noregi voru meðal sigurvegara í Shell Eco Marathon í ár. Hinn mikli fjöldi árangursríkra teyma endurspeglar vaxandi mikilvægi viðburðarins, þar sem met 257 þátttakendur frá 20 löndum.

„Framúrskarandi árangur þátttakenda er sannur vitnisburður um vaxandi eldmóð sem nýja kynslóð verkfræðinga leggur í að takast á við áskoranir um orkunýtingu og að ná sjálfbærri framtíð,“ sagði Matthew Bateson, samskiptastjóri Shell í Evrópu.

Frumgerðir

La Joliverie lið frá Pétursborg. Joseph vann aftur frumgerðina í Shell Eco-Marathon eftir að hafa brotið 3 km hindrunina. Franska liðið sem vann 000 ársins hlaupið sigraði með bensínbrennsluvélinni og hélt því besta árangri sínum á síðasta keppnisdegi. Nemendur frá Joseph skráðu árangur 2006 km á lítra eldsneytis og náðu þannig að fara fram úr sterkustu keppinautum sínum ESTACA Levallois-Perret, einnig frá Frakklandi (3039 km á lítra), og teymi Tampere tækniháskólans, Finnlandi (2701 km á lítra).

Teymi frá Ecole Polytechnique Nantes (Frakklandi) náði bestum árangri í frumgerðakeppni vetnisfrumna. Franska liðinu tókst að komast yfir 2797 km með jafnvirði eins lítra eldsneytis og með mjög litlum mun komast fram úr þýsku keppinautunum Hochschule Offenburg frá Tækniskólanum (2716 km með jafnvirði eins lítra af eldsneyti) og liði Chemnitz University of Technology. km jafngildir einum lítra af eldsneyti). Þrjár sólknúnar frumgerðir kepptu með góðum árangri í Shell Eco-maraþoninu í ár þar sem franska liðið frá Lycée Louis Pasquet sigraði í keppninni.

Flokkur „Þéttbýlis hugtök“

DTU Roadrunners eru tvöfaldir sigurvegarar í Urban Concepts flokki Shell Ecomarathon. Danska tækniháskólateymið vann ekki aðeins flokkinn fyrir brunahreyfla, heldur vann einnig Urban Climate Protection Concepts verðlaunin. Hann fagnaði sigri sínum með þátttakendum frá De Haagse Hogeschool, sem unnu fyrsta sæti í flokki vetnisþátta.

Sérstök verðlaun

Þetta evrópska umhverfis-maraþon í Shell var í ár með tækninýjungum og endurbótum á hönnun, öryggi og samskiptum. Óumdeilanlega stjarna sérstakrar verðlaunaafhendingar var liðið við Ostfold Halden háskólann í Noregi sem keppir í flokknum Urban Concepts. Hönnun bíls norska liðsins líkist gömlum kappakstursbíl og heillaði dómnefndina með hagnýtni sinni og raunverulegum möguleika á raðframleiðslu líkansins. Liðið við Ostfold University College Halden varð í fyrsta sæti í SKF Design Award með spænsku IES nemendunum Alto Nolan Barredos-Asturias og varð í öðru sæti á eftir Proto 100 IUT GMP teyminu frá Toulouse í sjálfbærustu hönnunarverðlaununum.

Norska liðið var einnig sæmt Shell samskiptaverðlaununum og skipaði annað sætið í öryggisverðlaunum Autosur fyrir viðleitni þeirra í öryggismálum. Sigurvegari í öryggisflokki Shell Eco-maraþonsins var lið franska háskólans Roger Claustres, Clermont-Ferrand. Nýsköpunarverðlaun Bosch voru veitt liði fjölbrautaskólaháskólans í Mílanó. Ítalska liðið heillaði dómnefndina með hönnun miðflótta kúplings bílsins.

Félagslegu verðlaunin hlutu AFORP Drancy, Frakklandi, fyrir að skipuleggja fjölbreytt fræðsluátak í afþreyingu, þar á meðal hinn hvetjandi Eco Marathon leik fyrir alla hlaupara.

„Shell Eco-marathon 2007 tókst í raun að sýna alvöru bíla sem hannaðir og kynntir af nemendahópum til að sýna hvernig á að flytja orku, tækni og nýsköpun inn í framtíðina,“ bætti Matthew Bateson við.